ทำไมองค์กรควรเลือกใช้โปรแกรมเงินเดือนเพื่อทำเงินเดือน

payroll03

 

ปัจจุบันองค์กรหลาย ๆ องค์กรเริ่มมองหาตัวช่วยในการจัดทำเงินเดือน ไม่ว่าจะเป็นบริการจัดทำเงินเดือน หรือโปรแกรมเงินเดือนด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง ที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องโปรแกรมเงินเดือนว่าทำไมผู้ประกอบการหลายแห่งหันมาเลือกใช้โปรแกรมเงินเดือนช่วยทำเงินเดือน

เหตุผลที่องค์กรเลือกใช้โปรแกรมเงินเดือน

เนื่องจากการประมวลผลเงินเดือนอาจเป็นงานที่ใช้เวลานานและซับซ้อนสำหรับธุรกิจจำนวนมาก โดยเฉพาะธุรกิจที่มีพนักงานจำนวนมาก โชคดีที่การถือกำเนิดของซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือนทำให้กระบวนการนี้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ซอฟต์แวร์ Payroll ทำงานหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับการประมวลผลเงินเดือนโดยอัตโนมัติ รวมถึงการคำนวณค่าจ้างและภาษีของพนักงาน สร้างเช็คเงินเดือนหรือเงินฝากโดยตรง และติดตามชั่วโมงการทำงานของพนักงานและเวลาพักร้อน ซึ่งไม่เพียงช่วยประหยัดเวลาและลดภาระงานของแผนกบัญชีเงินเดือนเท่านั้น แต่ยังลดโอกาสที่จะเกิดข้อผิดพลาดที่อาจนำไปสู่การลงโทษที่มีค่าใช้จ่ายสูงอีกด้วย

ด้วยซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือน ธุรกิจต่างๆ สามารถสร้างรายงานเกี่ยวกับรายได้ของพนักงาน การหักภาษี ณ ที่จ่าย และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับบัญชีเงินเดือนอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการวิเคราะห์ต้นทุนแรงงานและระบุด้านที่ธุรกิจสามารถประหยัดเงินได้

ยิ่งไปกว่านั้น โปรแกรมบัญชีเงินเดือนจำนวนมากใช้ระบบคลาวด์ ซึ่งหมายความว่าสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต สิ่งนี้ทำให้พนักงานและผู้จัดการสามารถดูและจัดการข้อมูลบัญชีเงินเดือนของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องใช้เอกสารที่จับต้องได้หรือการประชุมด้วยตนเอง

โดยรวมแล้ว การใช้ซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือนสามารถทำให้การประมวลผลบัญชีเงินเดือนง่ายขึ้นอย่างมากสำหรับธุรกิจทุกขนาด ด้วยการทำให้งานที่ใช้เวลานานและซับซ้อนจำนวนมากเป็นไปโดยอัตโนมัติ ธุรกิจสามารถประหยัดเวลาและเงิน ลดข้อผิดพลาด และปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวม

 

ข้อดีของโปรแกรมเงินเดือน

1. ลดต้นทุนภายในองค์กร

ส่วนใหญ่โปรแกรมเงินเดือนจะทำงานผ่านระบบ Cloud ที่ผู้ใช้สามารถเลือกแผนการใช้เงินที่มีทั้งแบบรายเดือน แบบไตรมาส แบบครึ่งปี หรือเป็นแบบรายปี ที่สามารถจ่ายตามจำนวนพนักงานที่เพิ่มขึ้น-ลดลงได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นการลงทุนกับโปรแกรมเงินเดือนที่โคตรคุ้มค่า !!

2. ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย

โปรแกรมเงินเดือนที่ดี ควรจะสามารถปรับแต่งระบบการใช้งาน ตัวเลือก กฏระเบียบทางธุรกิจ และนโยบายที่หลากหลายได้ง่าย เรียกได้ว่าต้องมีความยืดหยุ่นในการใช้งานที่ดี ให้เป็นไปตามความต้องการของผู้ใช้งาน โดยข้อมูลที่จำเป็นทั้งหลาย ของการจัดการเงินเดือน ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเวลาการทำงาน ข้อมูลการขาด ลา มา สาย หรือข้อมูลประกันสังคม ถูกนำเข้าโดยอัตโนมัติจากระบบจัดการต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับโปรแกรมเงินเดือน เพียงแค่คลิกเมาส์ ข้อมูลเงินเดือนของพนักงานทั้งหมดก็จะนำมาคำนวณเงินเดือน

รวมไปถึงการออกสลิปเงินเดือนแบบออนไลน์ก็จะถูกจัดส่งทันที และใบแจ้งยอดเงินจากทางธนาคาร ที่พร้อมจ่ายเงินเดือนให้พนักงานทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับโปรแกรมเงินเดือน และกระบวนการการจัดการเงินเดือนที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีระบบช่วยตรวจสอบความถูกต้องของรายการอีกด้วย

3. ยืดหยุ่นเรื่องกฏหมาย

การคำนวณภาษี รายการหัก ณ ที่จ่าย และการส่งรายงานการเงินด้านกฏหมาย เช่น ประกันสังคม กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือแม้แต่ภาษี ล้วนเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและเสียเวลา อีกทั้งยังเป็นงานที่ทำให้รายจ่ายฟุ่มเฟือยโดยใช่เหตุ หรือการส่งรายงานที่ผิดพลาดอาจทำให้โดนปรับเงิน ด้วยเหตุนี้โปรแกรมเงินเดือน จะช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้คุณได้

4. จัดการงบดุลได้ง่ายและรวดเร็ว

โปรแกรมเงินเดือน สามารถตรวจสอบความถูกต้องของบัญชีเงินเดือนได้ ด้วยเครื่องปรับสมดุลบัญชีที่หลากหลายตามการใช้งาน โดยผู้ใช้งานสามารถเปรียบเทียบบัญชีเงินเดือนของเดือนปัจจุบัน และเดือนก่อนหน้านั้นได้ รวมถึงคุณสมบัติของโปรแกรมเงินเดือนยังช่วยให้คุณอุ่นใจมากขึ้น เพราะมีตัวเลือกต่าง ๆ ในการปรับสมดุลบัญชีนั้นสามารถรับประกันว่าจะไม่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นในบัญชีเงินเดือนอย่างแน่นอน

5. นำเข้าข้อมูลการทำงานได้โดยอัตโนมัติ

โปรแกรมเงินเดือนสามารถนำเข้าข้อมูลได้จากระบบลงเวลางานได้ อย่างข้อมูลทำงานการขาด ลา มา สาย ข้อมูลเกี่ยวกับพนักงาน ทำให้การจัดการเงินเดือน และการคำนวณภาษี เป็นเรื่องง่าย

สรุป

โปรแกรมเงินเดือนที่ดีเปรียบเสมือนเครื่องมือที่ช่วยคุณจัดการเงินเดือนที่ครบครัน เพรียบพร้อมสำหรับการทำงาน จากการออกแบบมาอย่างดี อัพเดตข้อมูลแบบ Realtime และ Import ข้อมูลเวลาการทำงาน ขาด ลา มา สาย ข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการออกเงินเดือน ช่วยให้องค์กรของคุณลดเวลาการทำงาน และเพิ่มประสิทธิภาพขององค์กรให้ดียิ่งขึ้น

 

สนใจบริการโปรแกรม HRM โปรแกรมเงินเดือน  payroll สามารถคลิกสมัครใช้งานฟรีได้ที่ : http://www.optimistic-app.com/register/


เครดิตรูปภาพ : https://www.freepik.com/