7 ที่เที่ยวพัทยาเหนือ และใกล้เคียง ฟรีไม่มีค่าเข้า !

สมองตันคิดงานไม่ออก ร่างกายอ่อนล้าอยากพักสักหน่อย….
แต่วันหยุดยาวๆก็ผ่านไปหลายครั้งแล้ว จนตอนนี้คงมีแต่ช่วงหยุดสั้นๆให้ได้ไปพักผ่อน ใครที่กำลังมองหา One day trip ใกล้กรุงเทพ กันอยู่แน่นอนว่าจะขาดที่สำคัญอย่างพัทยาไปไม่ได้เลย วันนี้จะมาแนะนำ ที่เที่ยวพัทยาเหนือ ที่น่าสนใจ เข้าได้ฟรีแบบไม่ต้องจ่ายเงินอีกด้วย จากกรุงเทพมาพัทยาใช้เวลาประมาณสองชั่วโมง วันหยุดไหนที่พอมีเวลาแวะมาหาที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรีให้ดีต่อใจกันได้เลย  ไม่ผิดหวังแน่นอน
วันนี้ขอหนีจากบทความวิชาการและเรื่องเครียดๆกันสักหน่อย เรามาลองหาที่เที่ยวใกล้ๆ เพื่อไปพักสมองกันดีกว่า พัทยาไปไม่ยาก หากเรามีรถก็สามารถขับรถไปกันเองได้ ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงจากกรุงเทพเท่านั้น แต่หากเราไม่มีรถ เราก็สามารถนั่งรถตู้หรือรถทัวร์ไปลงตามสถานที่เที่ยวพัทยาเหนือและใกล้เคียงได้โดยสะดวกและราคาไม่แพง ท่องเที่ยวภายในตัวเมืองก็มีรถสาธารณะคอยให้บริการสะดวกมากๆ ถ้ากายพร้อม ใจพร้อม มาเที่ยวพัทยาไปด้วยกันเลย
7 ที่เที่ยวพัทยาเหนือ และใกล้เคียง เข้าฟรี แนะนำ
1. เขาพระตำหนัก

ที่เที่ยวพัทยาเหนือที่น่าสนใจที่สุดคงไม่พ้นเขาพระตำหนัก จุดชมวิวอ่าวบาลีฮายที่สวยสุดของที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ด้านบนยังมีจุดชมวิวอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพร และวัดเขาพระบาท ให้เราได้เข้าชมอีกด้วยนะ

วิธีเดินทาง :

ทางรถส่วนตัว : ใช้ถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าสู่พัทยาใต้ เลี้ยวขวาเข้าพัทยาใต้แล้วขับจนถึงทางแยกถนนพัทยาสายสองให้เลี้ยวซ้ายขับตรงไปเรื่อยๆ จะเจอทางขึ้นเขาพระตำหนัก

ทางขนส่งสาธารณะ : จากสถานีขนส่งหมอชิต ขึ้นรถตู้มาพัทยา เมื่อลงแล้วสามารถเรียกรถตุ๊กๆ เพื่อไปต่อยังเขาพระตำหนักได้เลย

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

เวลาทำการ : เข้าชมได้ตลอดวัน

2. ถนนคนเดินพัทยา (Pattaya walking street)

ถนนที่เป็นศูนย์รวมของความบันเทิงในพัทยา เลียบชายหาดและเต็มไปด้วยร้านขายของมากมาย ผับ บาร์ คาเฟ่ ชีวิตกลางคืนที่เป็นเหมือน signature ของที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรีได้โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่าย อยู่ไม่ห่างจากที่เที่ยวพัทยาเหนือมากนัก เรียกได้ว่าใครมาพัทยาต้องห้ามพลาด

วิธีเดินทาง :

ทางรถส่วนตัว : ใช้ถนนสายสุขุมวิท ออกมาทางพัทยา ตามมอเตอร์เวย์ เมื่อมาถึงแยกไฟแดงพัทยาเหนือและพัทยาใต้ ให้เลี้ยวขวาและขับมาจนสุดทางจะเจอหาดพัทยา ถนนคนเดินจะอยู่ริมหาด

ทางขนส่งสาธารณะ : นั่งรถตู้จากหมอชิต มายังพัทยา เลือกลงที่หาดพัทยาหรืออาจลงที่คิวรถตู้แล้วค่อยนั่งตุ๊กๆ มาที่ถนนคนเดิน

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

เวลาทำการ : ร้านจะเริ่มเปิดประมาณ 18.00 น. จนถึง 02.00 น

3. หาดวงศ์อมาตย์

อีกหนึ่งที่เที่ยวพัทยาเหนือที่น่าสนใจสำหรับคนที่รักสงบ หาดเงียบๆ ไม่มีถนนเลียบแต่สามารถเดินลัดเลาะเข้าไปได้หากพักอยู่ใกล้ในบริเวณนี้ นี่คือ ทะเลน่าเที่ยวใกล้กรุงเทพ ข้อเด่นของหาดวงศ์อมาตย์คือมีความเงียบสงบและเป็นธรรมชาติ เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แท้จริงเลยล่ะ แต่หากไม่ได้พักแถวนี้ก็สามารถเดินเที่ยวเล่นลัดเลาะตามชายหาดได้เหมือนกัน

วิธีเดินทาง :

ทางรถส่วนตัว : ขับรถมาตามถนนสุขุมวิทมา เลี้ยวซ้ายเข้าพัทยาเหนือ ขับมาตามทางจะเจอวงเวียนน้ำพุให้เลี้ยวขวาเข้าพัทยา-นาเกลือ จะมีทางลงหาดที่ข้างโรงแรมเซนทารา แกรนด์ มิราจ

ทางขนส่งสาธารณะ : ขึ้นรถตู้จากสถานีหมอชิต ลงที่พัทยาเหนือแล้วเหมารถมายังหาดวงศ์อมาตย์ หรือหากจองโรงแรมในบริเวณนี้อาจติดต่อให้โรงแรมมารับได้

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

เวลาทำการ : 24 hours

4. หาดพัทยา

ที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรีไม่มีเสียเงินสักบาทที่จะพลาดไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือหาดพัทยานั่นเอง มาพัทยาทั้งทีไม่มีหาดพัทยาอยู่ในลิสต์เลยจะเป็นไปอย่างไรได้ ลองมาเดินเล่นสบายๆ บนหาดทรายสวยๆ ซื้อหมึกบดปิ้งมากินเล่นและแวะไปเดินถนนคนเดินตอนเย็นๆ ให้เพลิดเพลินกันดีกว่า หาดแห่งนี้ถือเป็นหาดหลักที่อยู่ใจกลางแหล่งท่องเที่ยว บางครั้งโชคดีจะมีดนตรีมหรสพมาจัดให้เราได้เข้าชมกันฟรีๆอีกด้วย

วิธีเดินทาง :

ทางรถส่วนตัว : ใช้ถนนสายสุขุมวิท ออกมาทางพัทยา ตามมอเตอร์เวย์ เมื่อมาถึงแยกไฟแดงพัทยาเหนือและพัทยาใต้ ให้เลี้ยวขวาและขับมาจนสุดทางจะเจอหาดพัทยา

ทางขนส่งสาธารณะ : นั่งรถตู้จากหมอชิต มายังพัทยา เลือกลงที่หาดพัทยาหรืออาจลงที่คิวรถตู้แล้วค่อยนั่งตุ๊กๆ มาที่หาดพัทยาได้

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

เวลาทำการ : ตลอด  24 ชั่วโมง

5. หาดจอมเทียน

อีกหนึ่งหาดชื่อดังของที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรีไม่มีเสียค่าใช้จ่าย หาดจอมเทียนเป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวไปพักผ่อนมากพอสมควร ไม่ค่อยพลุกพล่านเท่าหาดพัทยา หากใครชอบที่เที่ยวพัทยาเหนือและบริเวณใกล้เคียง อาจแวะมาพักผ่อนหรือจองโรงแรมบริเวณใกล้หาดจอมเทียนได้ เพราะหาดสงบ มีกิจกรรมทางน้ำหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นขับเจ็ตสกี เล่นซัพบอร์ด หรือสปีดโบ้ตต่างๆ เหมาะสำหรับคนชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำเป็นอย่างยิ่ง

วิธีเดินทาง :

ทางรถส่วนตัว : ใช้เส้นสุขุมวิทเดินทางจากกรุงเทพมายังพัทยา ถึงแยกพัทยาใต้ให้ขับตรงจนถึงกิโลเมตรที่ 150.5 เลี้ยวขวาขับต่ออีกประมาณ 2 กิโลเมตรจะถึงหาดจอมเทียน

ทางขนส่งสาธารณะ : นั่งรถตู้มาจากหมอชิต ให้ลงที่สี่แยกวัดชัยมงคล ต่อสองแถวลงที่หาดจอมเทียนได้เลย

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

เวลาทำการ : 24 hours

6. มองช้างคาเฟ่

สำหรับคนที่สนใจที่เที่ยวพัทยาเหนือและใกล้เคียงนอกจากชายหาดแล้ว มองช้างคาเฟ่ เป็นอีกที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรีสำหรับนักท่องเที่ยว และมีบริการถ่ายรูปสวยๆ ให้เราอีกด้วย มองช้างคาเฟ่เดิมเป็นคาเฟ่ในหมู่บ้านช้างของพัทยาที่ได้ปรับตัวมาทำเป็นคาเฟ่ให้คนทั่วไปได้เข้าชม แวะทานเครื่องดื่ม อาหาร และถ่ายรูปกับน้องช้างและเพื่อนๆ สปีชี่ย์อื่นๆมากมาย ที่พร้อมจะมาทักทายกับเราได้ตลอดเวลา

วิธีเดินทาง :

ทางรถส่วนตัว : เดินทางด้วยรถจากกรุงเทพออกมาทางถนนสุขุมวิท กิโลเมตรที่ 144-145 พัทยาเหนือ เข้าถนนพรประภานิมิต ขับไปจนถึงวัดสุทธาวาสแล้วเลี้ยวขวา ขับต่อไปอีกสองกิโลเมตรจะถึงหมู่บ้านช้างพัทยาอันเป็นที่ตั้งของคาเฟ่

ทางขนส่งสาธารณะ : ขึ้นรถตู้จากสถานีหมอชิตแล้วเหมารถมายังหมู่บ้านช้างได้

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

เวลาทำการ : 10.00 – 19.00 น.

7. แหลมบาลีฮาย

ที่เที่ยวพัทยาเหนือและใกล้เคียงอีกที่ที่จะเป็นจุดชมวิวและต่อเรือไปยังเกาะต่างๆ ในพัทยาได้สะดวกก็คือแหลมบาลีฮาย ที่นี่เป็นท่าเทียบเรือสำหรับไปเกาะล้าน หรือเกาะเล็กๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปดำน้ำ ตกหมึก ทัศนียภาพของแหลมบาลีฮายค่อนข้างสวยงาม มีจุดเช็คอินถ่ายรูป และมีร้านอาหารอร่อยๆ รวมไปถึงคาเฟ่ริมทะเลให้นั่งทานพร้อมชมบรรยากาศของแหลมบาลีฮายได้อีกด้วย หรือหากใครนิยมท่องเที่ยวแบบลักซูรี่ก็อาจหาทริปล่องเรือยอร์ชก็ดีไม่น้อย

วิธีเดินทาง :

ทางรถส่วนตัว : ใช้ถนนสายสุขุมวิท ออกมาทางพัทยา ตามมอเตอร์เวย์ เมื่อมาถึงแยกไฟแดงพัทยาเหนือและพัทยาใต้ ให้เลี้ยวขวาและขับมาจนสุดทางจะเจอหาดพัทยา เลี้ยวซ้ายย้อนลงมาเรื่อยๆ จะเจอท่าเทียบเรือบาลีฮาย

ทางขนส่งสาธารณะ : นั่งรถตู้จากหมอชิต มายังพัทยา เลือกลงที่แหลมบาลีฮายได้เลย

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ : ค่าเข้าฟรี

เวลาทำการ : 6.00 – 9.00 น.

คำเตือน ทุกการท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อน จะกลายเป็นหายนะ หากท่านไม่ได้วางแผนการท่องเที่ยวไว้ หรือไม่ระมัดระวังภัยจากอุบัติเหตุ หรือมิจฉาชีพ ที่อาจพบเจอได้

“การท่องเที่ยวแบบ One day trip ที่แนะนำหวังว่าจะพอช่วยเพื่อนๆ มนุษย์เงินเดือน ได้ออกไปพักสมองเติมพลังให้กลับมามีพลัง และมีไฟในการทำงานได้อีกครั้ง สุดท้ายนี้อยากฝากให้เพื่อนๆ ลองวางแผนการทำงานและการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขควบคู่กันไป สร้าง Life Balance ของตัวเองเพื่อชีวิตที่มีความสุข”