การเลือกและการเข้าถึงโลกออนไลน์ด้วย VPN

การเลือกและการเข้าถึงโลกออนไลน์ด้วย VPN

จากบทความเกี่ยวกับ VPN เราได้ทำความรู้จักแล้วว่า VPN คืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรบ้าง คราวนี้หากเราต้องการที่จะเลือก VPN ดีๆสักแอปเราจะเลือกอย่างไร เพราะมีโฮสต์ VPN อยู่มากมายในตลาดซึ่งอาจทำให้คุณตาลายจนเลือกไม่ถูก บทความนี้เราจะมาแนะนำการเลือก VPN อย่างไรให้ตอบโจทย์ความต้องการของเรากัน

>>อ่านบทความ VPN คืออะไร ที่นี่

วิธีเลือก VPN
 • หัวใจสำคัญคือการเลือก VPN ให้ตรงกับความต้องการเฉพาะของคุณ และจุดประสงค์ที่คุณจำเป็นต้องใช้มัน และแน่นอนว่ามีประเด็นพื้นฐานบางประการที่ทุกคนควรคำนึงเมื่อเลือกใช้ VPN ยกตัวอย่างเช่น คุณควรเลือก VPN ที่มีแอปที่ออกแบบมาให้เป็นมิตรต่อผู้ใช้และให้การเชื่อมต่อที่มากเพียงพอ เพื่อให้สามารถติดตั้งลงในทุกอุปกรณ์ที่คุณมีได้
 • สิ่งสำคัญอีกข้อหนึ่งคือการเลือก VPN ที่ให้การปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณอย่างแท้จริง ถ้าไม่อย่างนั้น คุณจะมี VPN เอาไว้ทำไม ถ้าให้ดีที่สุด บริการที่คุณเลือกจะต้องมีฟีเจอร์ที่ล้ำนำอุตสาหกรรม มีความเร็วสุดขั้ว มีเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลก และมีฝ่ายสนับสนุนที่ดีเลิศ ซึ่งฟังดูดีจนไม่น่าจะมีจริง ๆ ได้ แต่ก็มีบางบริการที่มีครบทุกข้อที่กล่าวมา
 • ราคา และข้อเสนอส่วนลด ตรวจดู ให้ดีว่าคุณได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด ภายใต้ความต้องการในการใช้งาน VPN และงบประมาณในมือของคุณ
เทคนิคการมองหา VPN ตามจุดประสงค์และความต้องการใช้งาน
1.VPN สำหรับการสตรีมมิ่ง

การดูรายการต่างๆผ่านโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ หรือรายการทีวีดังๆ เป็นอีกหนึ่งเหตุผลยอดนิยมที่ทำให้คนหันมาใช้งาน VPN หากคุณต้องการบริการที่จะให้คุณเข้าถึงเนื้อหาได้ทั่วโลก คุณควรมองหาฟีเจอร์ดังต่อไปนี้

 • เครือข่างเซิร์ฟเวอร์ที่ละเอียด: เซิร์ฟเวอร์ที่มากกว่า หมายความถึงที่อยู่ IP ที่มากกว่าด้วย ดังนั้นยิ่งผู้ให้บริการ VPN ของคุณมีเซิร์ฟเวอร์ให้มากเท่าไหร่ โอกาสที่คุณจะตกเป็นเหยื่อการปิดกั้น IP ของเว็บไซต์สตรีมมิ่งจะมีน้อยลงเท่านั้น ทั้งนี้ เซิร์ฟเวอร์จำนวนมากที่ตั้งอยู่ในประเทศที่แตกต่างกันไปจะทำให้คุณสามารถดูเนื้อหาที่มาจากประเทศต่าง ๆ ได้เยอะขึ้น
 • เซิร์ฟเวอร์เฉพาะในบางประเทศ: หาคุณอยากเข้าดู BBC iPlayer จากทุกที่ที่คุณอยู่ คุณจะต้องเลือก VPN ที่มีเซิร์ฟเวอร์ในสหราชอาณาจักรอยู่เป็นจำนวนมาก เหมือนกันกับเนื้อหาหรือแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่สามารถเข้าชมได้ในบางประเทศเท่านั้น ดังนั้น คุณต้องดูให้แน่ใจว่ามีเซิร์ฟเวอร์พร้อมใช้งานอยู่ในประเทศที่คุณต้องการเชื่อมต่อด้วย
 • ความเร็วสูง: ทุกบริการ VPN จะทำให้การเชื่อมต่อของคุณนั้นช้าลงเล็กน้อย แต่คุณต้องตรวจดูให้มั่นใจว่า VPN ที่คุณใช้นั้นมีความเร็วมากพอที่จะใช้สตรีมภาพรายละเอียด HD โดยที่ไม่มีการล่าช้าและติดบัฟเฟอร์ ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงดำเนินการทดสอบเพื่อหา VPN ที่มีความเร็วมากที่สุดสำหรับการสตรีมมิ่งVPN ที่มีความเร็วมากที่สุดสำหรับการสตรีมมิ่ง
 • แบนด์วิธไม่จำกัด: การสตรีมมิ่งนั้นใช้แบนด์วิธเป็นจำนวนมาก และการตรวจสอบให้แน่ใจว่า VPN ทำงานไหวนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญมาก คุณควรเลือกหนึ่งใน VPN ที่มีแบนด์วิธให้ไม่จำกัด เพื่อที่คุณจะไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องการใช้งานเกินขีดจำกัดที่มี
 • เซิร์ฟเวอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อการสตรีม: VPN บางเจ้าทำให้การหาเซิร์ฟเวอร์เพื่อการสตรีมมิ่งเป็นเรื่องที่ง่ายโดยการสร้างเซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุดในแต่ละประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์มากหากคุณเป็นมือใหม่ หรือหากคุณไม่ต้องการเสียเวลาไปกับการทดลองใช้เซิร์ฟเวอร์ที่แตกต่างกันไป
2. VPN เพื่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย

โดยทั่วไปการปกป้องความเป็นส่วนตัวสามารถป้องกันได้ภายในขอบเขตที่จำกัด แต่หากความปลอดภัยมีความสำคัญกับคุณอย่างมาก คุณจะต้องระมัดระวังกับการเลือก VPN เป็นพิเศษ ให้คุณมองหาบริการที่ (อย่างน้อย) มีฟีเจอร์ต่อไปนี้ เพื่อที่ความเป็นส่วนตัวของคุณจะไม่ตกอยู่ในโซนเสี่ยง

 • การเข้ารหัส AES 256-bit: นี่คือมาตรฐานทองคำเมื่อพูดถึงการเข้ารหัส การเข้ารหัสแบบนี้เป็นการเข้ารหัสเดียวกันกับที่กองทัพสหรัฐฯ ใช้งาน และผู้ให้บริการ VPN ที่ดีที่สุดล้วนใช้การเข้ารหัสนี้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นคุณจึงสามารถหาใช้ได้ไม่ยาก แต่คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจอีกครั้งก่อนที่จะตัดสินใจลงทะเบียนใช้งาน
 • ระบบ kill switch: หากคุณขาดการเชื่อมต่อขณะที่ใช้ VPN ระบบ kill switch จะหยุดการจราจรของคุณจนกว่ามีการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ใหม่อีกครั้ง หากไม่มีฟีเจอร์นี้ ความเป็นส่วนตัวของคุณอาจรั่วไหล และจะทำให้เกิดช่องโหว่ได้ บริการ VPN จำนวนมากไม่มีระบบ kill switch ให้กับอุปกรณ์ทุกชนิด ดังนั้น คุณควรพิจารณาดูตรงส่วนนี้ให้ดี
 • นโยบายไม่บันทึกข้อมูลที่เคร่งครัด: คุณอาจจะคิดว่า VPN ไม่ควรบันทึกกิจกรรมการใช้งานของคุณ แต่น่าเสียดายที่จริง ๆ แล้วคุณละเลยเรื่องนี้ไม่ได้ เมื่อคุณใช้ VPN จะมีเพียงผู้ให้บริการของคุณเท่านั้นที่สามารถเห็นกิจกรรมการใช้งานของคุณได้ ดังนั้น จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก หากผู้ให้บริการของคุณไม่เก็บบันทึกการใช้งานของคุณเอาไว้ไม่ว่าจะในกรณีใด
 • การป้องกันการรั่วไหล IPv6 และ DNS: มีอยู่สองสามทางที่ข้อมูลของคุณจะรั่วไหลได้ขณะใช้งาน VPN และสองทางนี้เป็นสิ่งที่พบกันมากที่สุด VPN ชั้นนำจะมีวิธีการพิเศษเพื่อป้องกันการรั่วไหลทั้งทาง IPv6 และ DNS ซึ่งช่วยสร้างความปลอดภัยสูงสุดให้คุณ
3. VPN เพื่อการทำธุรกิจ

การมองหา VPN ที่ออกแบบมาเพื่อธุรกิจ จะต้องพิจารณาความต้องการของคุณเองอย่างรอบคอบ จากนั้นจึงเลือกบริการที่มีฟีเจอร์ตามนั้น

 • ไม่จำกัดการเชื่อมต่อและผู้ใช้: หากคุณไม่ได้ดำเนินธุรกิจที่มีผู้ทำงานเพียงคนเดียว คุณอาจจะต้องการให้พนักงานหลายคนสามารถเชื่อมต่อกับ VPN ได้ในเวลาเดียวกัน แนะนำให้ใช้บริการที่มี5 การเชื่อมต่ออุปกรณ์ ไปยังบัญชีสำหรับการเติบโตในอนาคต
 • ฟีเจอร์ด้านการบริหารจัดการ: หากคุณมีผู้ใช้หลายคนเชื่อมต่อกับบัญชีเดียวกัน คุณควรสามารถจัดการผู้ใช้ได้จากแดชบอร์ดเดียว ให้มองหา VPN ที่ง่ายต่อการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าสำหรับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้ในครั้งเดียว
 • ราคาที่จับต้องได้: การสมัครสมาชิก VPN ก็เป็นเหมือนกับค่าใช้จ่ายทางธุรกิจอื่น ๆ มันต้องให้คุณค่ามากพอ ๆ กับราคา ในขณะที่ VPN ชั้นหนึ่งนั้นมีราคาสูงขึ้นหน่อย แต่คุณก็ไม่จำเป็นต้องถังแตกกับบริการนี้ ให้คุณมองหาบริการที่ตรงกับงบประมาณของคุณ
 • การป้องกันสัญญาณ WiFi สาธารณะ: การตรวจสอบให้มั่นใจว่าสถานที่ที่พนักงานของคุณทำงานนั้นมีความปลอดภัยทางไซเบอร์ ไม่ว่าจะเป็นที่สำนักงาน ที่บ้าน หรือที่คาเฟ่ ถือเป็นเรื่องสำคัญ ให้คุณเลือก VPN ที่มีการป้องกันสัญญาณ WiFi สาธารณะเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับทั้งทีมของคุณ
วิธีการเข้าถึงโลกออนไลน์ด้วย VPN
 1. เมื่อคุณออนไลน์แล้ว ให้เริ่มเข้า VPN ที่ได้ทำการดาวน์โหลดมา โดยจะเข้าผ่านพีซี แล็ปท็อป หรือสมาร์ทโฟนก็ได้ เพราะVPN สามารถใช้งานได้ง่าย และใช้ได้กับทุกอุปกรณ์
 2. เมื่ออุปกรณ์ของคุณอยู่ในเครือข่ายของ VPN แล้ว IP Address ของคุณสามารถเปลี่ยนเป็น IP Address ที่เซิร์ฟเวอร์ VPN ให้มาได้ คุณสามารถเลือกได้ว่า ขณะนี้คุณกำลังออนไลน์อยู่ที่ใดในโลกนี้
 3. หลังจากนั้นก็สามารถท่องอินเทอร์เน็ตได้ตามต้องการ โดยที่ VPN จะปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดของคุณ
7 โฮสต์และเครือข่าย VPN ใช้งานง่าย เข้าถึงได้สะดวก
 1. Bullvpn ( https://www.bullvpn.com/ )

เป็น VPN ที่ดีที่สุดสำหรับอินเทอร์เน็ตที่บ้าน สถานที่ทำงาน และสถานที่ต่างๆ เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของคุณ สามารถใช้งานได้กับ Wi-Fi, LTE, 3G, 4G, 5G และผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบ้านและมือถือทั้งหมด มีเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 100 แห่งใน 15 ประเทศ ทั้งยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้หลายแสนคนทั่วโลกอีกด้วย เเถมยังมี support คนไทย ไว้คอยให้คำเเนะนำอีกด้วย

 1. ExpressVPN (https://www.expressvpn.com/)

VPN ที่ดีที่สุด รวดเร็ว เชื่อถือได้ และปลอดภัยอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับกิจกรรมแบนด์วิธสูง และมีการสนับสนุน live chat แบบ 24 ชั่วโมง สามารถทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มและบริการยอดนิยมอื่นๆ ได้ ไม่มีบันทึกการใช้เว็บ และไม่มีการรั่วไหลของ IP Address/DNS สามารถดาวน์โหลดแบบส่วนตัวและปลอดภัย และมี 3,000 เซิร์ฟเวอร์ใน 94 ประเทศ

 1. Surfshark (https://order.surfshark.com/)

VPN ที่คุ้มค่าที่สุดในตลาด สำหรับผู้ที่มองหา VPN ระดับพรีเมียมในราคาประหยัด ด้วยความเป็นส่วนตัวและความเร็วในการเชื่อมต่อระดับบน ควบคู่ไปกับประสิทธิภาพการสตรีมที่ยอดเยี่ยม มีคุณสมบัติเด่นคือความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่แข็งแกร่ง และสนับสนุน live chat 24 ชั่วโมง ไม่มีการรั่วไหลของข้อมูล และมี 3,200 เซิร์ฟเวอร์ใน 65 ประเทศ

 1. NordVPN (https://nordvpn.com/th/)

ให้บริการ VPN ระดับพรีเมียมที่มีความปลอดภัยอย่างมาก และยอดเยี่ยมสำหรับการสตรีม ให้เครือข่ายที่มีความเร็วสูงและการตั้งค่าเพิ่มเติมที่หลากหลาย สามารถ live chat ได้ 24 ชั่วโมง ทั้งยังมีการป้องกันมัลแวร์ในตัว ไม่มีบันทึกการใช้เว็บ และไม่ต้องกังวลเรื่องการรั่วไหลของ IP/DNS มีให้บริการเซิร์ฟเวอร์ใน 60 ประเทศ

 1. CyberGhost (https://www.cyberghostvpn.com/en_US/)

หนึ่งใน VPN อันดับ 1 ในประเทศไทย ที่ไม่เปิดเผยตัวตนออนไลน์ของคุณแบบ 100% และรับประกันการคุ้มครอง มีการเก็บประวัติการท่องเว็บของคุณไว้เป็นส่วนตัว ให้ความเร็วสูงอย่างไม่มีขีดจำกัด และปกป้องอุปกรณ์สูงสุด 7 เครื่องด้วยการสมัครสมาชิกครั้งเดียว ทั้งยังมีการป้องกัน Wi-Fi อัตโนมัติอีกด้วย และให้บริการเซิร์ฟเวอร์ใน 91 ประเทศ

 1. Private Internet ACCESS ( https://www.privateinternetaccess.com/)

VPN ที่น่าเชื่อถือที่สุดอันดับ 1 ในประเทศไทย เพราะเป็น VPN ความเร็วสูงที่มาพร้อมคุณสมบัติความปลอดภัยขั้นสูง และเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ที่ใหญ่ที่สุด ไม่มีการบันทึก VPN และปกปิดข้อมูล 100% มีการตั้งค่าที่ปรับแต่งได้สูง รวมถึงไม่มีการรั่วไหลของ IP Address ของคุณ สามารถ live chat ได้ 24 ชั่วโมง มีเซิร์ฟเวอร์ใน 84 ประเทศ

 1. IPVANISH (https://www.ipvanish.com/)

นี่คือ VPN ที่รวดเร็วและเป็นส่วนตัว มาพร้อมคุณสมบัติความปลอดภัยขั้นสูง เป็นที่นิยมสำหรับผู้ใช้ Android ที่ให้บริการมาแล้ว 10 ปี ของการป้องกันข้อมูล รองรับ live chat และสามารถเชื่อมต่อในเวลาเดียวกันไม่จำกัด มีกลุ่มที่อยู่ IP 40,000 รายการ ไม่มีบันทึกการใช้เว็บ และปกป้องการรั่วไหลของ IP/DNS มีเซิร์ฟเวอร์ใน 50 ประเทศด้วยกัน

VPN นั้นมีความสำคัญต่อความปลอดภัยทางออนไลน์อย่างแท้จริง หากคุณมีความพร้อมในการซื้อหรือเลือกหาบริการ VPN ที่เหมาะกับความต้องการของคุณ เราก็หวังอย่างยิ่งว่า เทคนิคการเลือก และผู้ให้บริการ VPN ที่เรานำมาแนะนำจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่าน

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.diyinspirenow.com/

https://th.vpnmentor.com/

รูปภาพ

https://www.pexels.com/